5,7 triệu USD kim cương bị đánh tráo bằng đá cuội

5,7 triệu USD kim cương bị đánh tráo bằng đá cuội
0 0
Read Time:3 Minute, 9 Second

Lulu Lakatos đã phải ra hầu tòa sau khi đóng giả chuyên gia đá quý dùng thủ đoạn đánh tráo lấy 7 viên kim cương trị giá 5,7 triệu USD tại một tiệm kim hoàn ở London.

Các công tố viên Anh ngày 20/7 khởi tố Lulu Lakatos, một phụ nữ 60 tuổi đóng giả chuyên gia đá quý. Người đàn bà này đã đến cửa hàng trang sức Boodles ở Mayfair, London, vào tháng 3/2016 để lừa đảo. Số kim cương bị đánh cắp bao gồm một viên kim cương hình trái tim 20 carat và một viên kim cương hồng hình quả lê 3 carat.

Lakatos đánh tráo kim cương bằng đá cuội

Lakatos đánh tráo kim cương bằng đá cuội

Dưới vỏ bọc là chuyên gia đá quý, Lakatos đã thực hiện định giá 7 viên kim cương. Trong đó có một viên hình trái tim nặng 20 carat và trị giá hơn 2,9 triệu USD. Tất cả số kim cương này đều được đặt cẩn thận trong túi có khóa và cất trong két của tiệm đá quý cho tới khi khách thanh toán. Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, chuyên gia thẩm định kim cương của tiệm Boodles bỗng nghi ngờ và mở chiếc túi ra kiểm tra, phát hiện bên trong chỉ còn 7 viên đá cuội thay vì 7 viên kim cương.

Theo công tố viên Philip Stott, Lakatos đã dùng thủ thuật điêu luyện để qua mắt nhân viên, đánh tráo số kim cương ngay tại tiệm đá quý. Lakatos, sinh ra ở Romania nhưng sống ở Pháp, vẫn kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Sau khi đánh tráo thành công chiếc túi đựng kim cương, Lakatos đã liên hệ với hai đồng phạm thuê một chiếc ô tô và di chuyển tới Pháp. Hai người đàn ông này đã nhận tội đồng lõa với Lakatos.

Tới tháng 9 năm ngoái, Lakatos mới bị bắt theo lệnh truy nã của châu Âu và bị dẫn độ sang Anh. Phiên tòa xét xử bị cáo này dự kiến kéo dài thêm vài ngày nữa. Cảnh sát cho biết đối tượng đã lên kế hoạch, đánh giá mức độ rủi ro với mong muốn trộm được tài sản lớn nhất có thể. Tuy nhiên, bị cáo vẫn một mực phủ nhận đã tiến hành vụ trộm cắp.

Diễn biến vụ đánh tráo kim cương

Diễn biến vụ đánh tráo kim cương

Ông Nicholas Wainwright – chủ tịch của Boodles sau khi quan sát Lulu rất kỹ đã đi ra chỗ khác. Để nói chuyện qua điện thoại với một người mua tên là Alexander. Người mà ông đã gặp trong bữa trưa. Người duy nhất đứng ở đó cùng với bà Lulu chỉ còn chuyên gia kim cương của hãng là Emma Barton. Ngay sau khi ông Wainwright quay lên cầu thang để nghe cuộc điện thoại; bà Lulu đã nhanh tay cho chiếc ví vào túi xách của mình. Và bị bà Emma yêu cầu bỏ chiếc ví ra khỏi túi ngay lập tức.

“Không, không, bà không được làm thế. Những viên kim cương phải luôn trong tầm mắt của tôi”, bà Emma nói. Nhưng bà Lulu nhanh miệng đáp lại bằng tiếng Anh: “Ổn thôi, đừng lo. Chẳng có gì phải lo cả”. Bà ta đã tráo những viên kim cương bằng những viên sỏi.  Emma Barton đã dấy lên những mối nghi ngờ. Tuy nhiên những viên kim cương được cho là cất giấu trong một ngăn ẩn. Bà đã rời khỏi cửa hàng; trước khi chuyển những viên kim cương sang túi xách của một phụ nữ không rõ danh tính. Và băng nhóm tội phạm quốc tế này đã rời khỏi Vương quốc Anh. Họ đến Pháp trong vòng chưa đầy 3 giờ đồng hồ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

42 − = 36