Bkav ứng dụng giải pháp AI hiệu năng cao Gloria AI Egde Box

Bkav ứng dụng giải pháp AI hiệu năng cao Gloria AI Egde Box
0 0
Read Time:3 Minute, 29 Second

Hãng Qualcomm đã hợp tác với Foxconn để sản xuất thiết bị xử lý AI tại biên hiệu năng cao mang tên Gloria. Tập đoàn Công nghệ Bkav Corporation được lựa chọn là khách hàng đầu tiên cho giải pháp này. Bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo Gloria AI Edge Box này sử dụng loại chip tăng tốc Qualcomm Cloud AI 100 được tối ưu hóa cho điện toán biên. Giải pháp AI hiệu năng cao Gloria AI Egde Box có bộ xử lý với thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng đồng thời có thể cung cấp khoảng 70 nghìn tỷ hoạt động tính toán AI mỗi giây. Đó chính là nhờ chip tăng tốc suy luận Cloud AI 100.

Công nghệ mới đầy tiềm năng

Điện toán biên – Edge Computing – đang được xem là công nghệ mới đầy tiềm năng trong kỷ nguyên IoT. Công nghệ cho phép xử lý dữ liệu ngay tại vùng biên như máy tính, cảm biến, camera… trước khi đưa lên đám mây. Ví dụ, trên camera AI View của Bkav, dữ liệu hình ảnh thu được sẽ được xử lý trực tiếp theo thời gian thực tại camera. Không cần truyền về máy chủ. Nhờ đó, nhà sản xuất khẳng định độ trễ trong xử lý được giảm tới mức tối đa. Đồng thời còn đảm bảo tính riêng tư cho người dùng.

“Việc hợp tác với Foxconn và hỗ trợ Bkav sẽ đẩy nhanh việc phổ biến các ứng dụng biên thông minh”. Keith Kressin, Phó chủ tịch mảng điện toán và đám mây biên của Qualcomm, cho biết. “Gloria sẽ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và môi trường khác nhau. Ví dụ như trung tâm bán lẻ, nhà kho, trung tâm dữ liệu, nhà máy”. Trước khi kinh doanh sản phẩm rộng rãi, Qualcomm thường lựa chọn một số đối tác có năng lực về công nghệ và triển khai vào danh sách tiếp cận sớm giải pháp. Lần này, hãng chọn Bkav – đơn vị đang phát triển camera AI trên nền tảng Qualcomm.

Qualcomm hợp tác với Foxconn để sản xuất thiết bị xử lý AI tại biên hiệu năng cao

Ông Keith Kressin cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Foxconn Industrial Internet. Cũng như hỗ trợ BKAV đẩy nhanh việc áp dụng các ứng dụng thông minh. Dự đoán sẽ có nhiều lĩnh vực sử dụng nền tảng Gloria của Foxconn Industrial Internet kèm giải pháp AI hiệu suất cao trên mỗi watt của chúng tôi. Đó là chip Qualcomm Cloud AI 100”.

Tính năng của giải pháp AI hiệu năng cao Glorila

Hệ thống tối ưu hóa năng lượng nhỏ gọn này cung cấp 70 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS). Đồng thời với sức mạnh tính toán trí tuệ nhân tạo của chip tăng tốc Cloud AI 100 được tối ưu hóa cho điện toán biên. Triển khai kèm với nền tảng di động Snapdragon 865. Gloria được thiết kế để hỗ trợ lên đến 24 camera FHD cho các ứng dụng phân tích video. Ví dụ như phân tích lưu lượng; phân tích nhanh các tình huống giao thông; bảo mật và bán lẻ thông minh.

Tính năng của giải pháp AI hiệu năng cao Glorila

Các tùy chọn kết nối 5G Sub-6 và mmWave WAN có thể được áp dụng cho các ứng dụng khác nhau. Các tùy chọn này dựa trên hệ thống Snapdragon X55 5G Modem-RF. Gloria hỗ trợ lựa chọn sử dụng 5G. Đồng thời có thể hoạt động ở môi trường trong nhà và ngoài trời có nhiệt độ cao.

“Thiết bị xử lý AI tại biên Gloria của Qualcomm và do Foxconn sản xuất cho phép chúng tôi tạo ra giải pháp có hiệu năng vượt trội. Đồng thời tiết kiệm năng lượng và mức giá cạnh tranh”, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, nói. “Gloria sẽ giúp thúc đẩy ứng dụng AI cho khối doanh nghiệp và chính phủ. Cũng như cách mạng hóa sản phẩm trong các lĩnh vực thành phố thông minh, xây dựng thông minh, nông nghiệp cùng nhiều lĩnh vực khác”.

Các mẫu thử Gloria dự kiến có mặt cuối năm. Công nghệ sẽ được thương mại hóa trên thị trường trong quý II/2022.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

42 − = 41