Top những lời khuyên chân thành cho phụ nữ sau ly hôn

Top những lời khuyên chân thành cho phụ nữ sau ly hôn
0 0
Read Time:4 Minute, 45 Second

Sau hôn nhân tan vỡ, nhiều người muốn tìm lại nửa sau của mình. Tuy nhiên, một số phụ nữ thường rất e ngại, sợ bị ngã hoặc lặp lại những sai lầm tương tự. Ly hôn là một khủng hoảng đáng sợ đặc biệt là đối với phụ nữ, ngay cả khi hai người ký kết vào đơn ly hôn thì sự khủng hoảng đó vẫn chưa dừng lại.

Thời gian khó khăn nhất của phụ nữ là sau khi ly hôn, vì họ đang hoang mang và cần nhiều thời gian để cân bằng lại cuộc sống, tình cảm của mình. Biết rằng ly hôn mà không ai mong muốn, nhưng nếu số phận khiến bạn quyết định ly hôn thì hãy mạnh mẽ vượt qua nhé. Nếu muốn trở lại và thoát khỏi nỗi đau sau hôn nhân, phụ nữ hãy làm theo lời khuyên dưới đây nhé!

Tìm người động viên bạn

Người có khả năng động viên bạn tốt nhất thường không phải là những người bạn cũ. Nhất là bạn của cả hai vợ chồng trước đây. Bởi trong đầu họ vẫn luôn nghĩ, bạn với chồng cũ vẫn là một cặp. Họ quên mất một điều quan trọng, “bạn lại là một nửa mới toanh”. Tốt nhất là nên tìm đến những người độc thân như bạn, ý kiến của họ sẽ chính xác hơn. Tiến sĩ Michael S. Broder, tác giả cuốn Nghệ thuật sống độc thân, cho biết, khi người đã ly dị thấy lo lắng trước vấn đề tìm bạn đời mới. Nếu có bạn bè hỗ trợ, họ sẽ thấy vững tâm hơn.

Khôi phục lòng tự tin

Theo kết quả một cuộc điều tra do tiến sĩ Wiliam B.Swann thuộc Đại học Texas cho thấy. Những người thiếu tự tin thường gặp nhiều khó khăn để tìm được bạn mới. Nếu bạn gái có thói quen tự ti thì đã đến lúc phải thúc đẩy các giá trị bản thân để khôi phục lòng tự tin. Hãy bắt đầu bằng cách tìm và liệt kê ra các ưu điểm của mình. Rồi chia sẻ chúng với những người thân của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn xóa đi khoảng cách giữa “cái mà bạn tưởng” và “cái thật sự” bạn là ai.

Bạn sẽ không bao giờ tìm được người yêu mới. Thậm chí một người bạn mới, nếu bạn cứ ngồi ở nhà mà không chịu làm gì hết. Bạn có thể liệt kê danh sách 20 việc thú vị nhất mà bạn nghĩ là bạn và người bạn mới có thể cùng làm. Tiến sĩ Tâm lý học Broder đã nói: “Bạn đừng thụ động, đừng có nghĩ là cuộc đời của bạn đã dừng lại rồi mà không chuyển động gì hết”.

Khôi phục lòng tự tin sau ly hôn

Kìm hãm những ham muốn

Khi đang trải qua một cơn đau tinh thần do việc ly dị gây ra. Bạn có xu hướng muốn lao ngay vào những cuộc phiêu lưu tình cảm mới. Điều này có nguy cơ dẫn bạn đến sai lầm tiếp theo. Theo các nhà tâm lý học, bạn cần có thời gian để mọi chuyện lắng xuống. Và bình tĩnh xem xét lại bản thân để biết mình thực sự cần gì. Bạn cũng có thể đi chơi, du lịch hay đến thăm nhà những người bạn thân cho khuây khỏa. Chứ không nên vội vã lao vào những cuộc tình “lấp chỗ trống”.

Nên tránh những “cạm bẫy”

Dù đã có bạn đời mới hay chưa, những dịp đặc biệt trong năm, nhất là sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, ngày lễ… sẽ đánh thức trong bạn những ký ức về cuộc hôn nhân đã qua và khiến bạn cảm thấy cô đơn.

Theo tiến sĩ tâm lý học Broder, những kỷ niệm như thế dễ làm bạn so sánh người trước kia với người hiện tại. Và nguy hiểm nhất là điều đó được biến thành lời phát ngôn của bạn. Những lời nói này có thể thêm một lần nữa đe dọa hạnh phúc của chính bạn. Vì thế, nên tránh những “cạm bẫy” này bằng cách đi chơi với bạn bè, người thân trong gia đình.

“Sau khi ly dị, bạn có toàn quyền tiến tới hay dừng lại. Dù sao thì quyết định cuối cùng vẫn là của bạn, nhưng lần thứ hai chắc là quyết định sẽ khôn ngoan hơn”, tiến sĩ tâm lý học Broder nói.

Nên tránh những "cạm bẫy"

Không bỏ mặc bản thân

Sau ly hôn, phụ nữ không được bỏ bê bản thân mà phải tự tìm lại niềm vui trong cuộc sống. Đừng mãi chìm mình trong nước mắt, đừng đày đọa mình với khổ đau. Theo các chuyên gia tâm lý. Khi cơ thể bị stress kinh niên sẽ gây tổn hại cho sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Dinh dưỡng tốt, thực hành yoga, thiền định sẽ giúp bạn giữ đươc tâm trí bình tĩnh. Từ đó giúp xoa dịu những bực mình, cáu gắt khi nghĩ đến chuyện cũ.

Đừng oán hận đối phương

Hãy học cách tha thứ, giữ chặt sự tức giận hay lòng oán hận chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Cuộc sống quá ngắn nên không việc gì phải nghĩ đến những chuyện không hay đã xảy ra. Mà thay vào đó tập trung vào những điều tạo nên niềm vui và hạnh phúc. Và tha thứ là bước đầu tiên sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái về mặt tinh thần. Một khi tinh thần đã thoải mái. Thì sự hận thù cũng sẽ dần dần biến mất trong trái tim nồng ấm của bạn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

42 − = 38