Triển khai 3 nền tảng công nghệ phòng chống dịch COVID-19

Triển khai 3 nền tảng công nghệ phòng chống dịch COVID-19
0 0
Read Time:3 Minute, 26 Second

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có công văn số 2790/BTTTT-THH gửi lãnh đạo các tỉnh, thành. Nội dung công văn đề nghị triển khai nhanh, hiệu quả và thống nhất 3 nền tảng công nghệ bắt buộc sử dụng chung trên toàn quốc trong việc phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, bao gồm nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19. Văn bản này được gửi đến các bí thư tỉnh ủy, thành ủy; chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, các dữ liệu thông tin cá nhân của người dùng trên nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung toàn quốc này sẽ chỉ được lưu trữ trong vòng 1 tháng gần nhất.

Triển khai các nền tảng chống dịch

Nền tảng khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra vào địa điểm công cộng bằng mã vuông QRCode

Trên cơ sở trao đổi, thống nhất với Bộ Y tế về triển khai các nền tảng công nghệ trong phòng chống dịch COVID-19 trên toàn quốc, Bộ TT&TT đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố thành lập Tổ công nghệ phòng, chống dịch COVID-19. ĐBbộ phận có chức năng giúp việc trực tiếp cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 địa phương. Các thành viên của Tổ gồm: Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên. Các thành viên này thuộc Sở TT&TT, Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương và các đơn vị liên quan khác.

Tổ công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 địa phương. Đây là đầu mối phối hợp triển khai các giải pháp công nghệ phòng chống dịch. Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp công nghệ liên quan sẽ là những cơ quan đơn vị cùng phối hợp. Nhiệm vụ của Tổ công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 địa phương là tham mưu, triển khai, áp dụng các giải pháp công nghệ để chống dịch trên địa bàn.

Cùng với đó, các địa phương triển khai nhanh, hiệu quả các nền tảng công nghệ. Với mục đích phòng chống dịch COVID-19 bắt buộc dùng chung trên toàn quốc. Bao gồm: Nền tảng khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra vào địa điểm công cộng bằng mã vuông QRCode; Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến; Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19.

3 nền tảng công nghệ phòng chống dịch COVID-19 bắt buộc

Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19

Dưới đây là 3 nền tảng công nghệ phòng chống dịch COVID-19 bắt buộc dùng chung trên toàn quốc. Với những chức năng nhiệm vụ khác nhau:

Nền tảng khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra vào địa điểm công cộng bằng mã vuông QR Code. Theo đó, các địa phương cần áp dụng việc đăng ký, quét QR Code. Thực hiện tại địa chỉ https://qr.tokhaiyte.vn. Hoạt động này nhằm bảo đảm kiểm soát người ra vào địa điểm. Từ đó phục vụ truy vết nhanh, khoanh vùng hẹp và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến. Theo đó, các địa phương sẽ trả kết quả xét nghiệm qua các phương tiện công nghệ thông tin. Mục đích hạn chế tối đa việc người dân quay lại cơ sở y tế nhận kết quả xét nghiệm.

Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 giúp thực hiện kế hoạch chi tiết chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn. Qua đó nhằm đảm bảo công khai, minh bạch.

Dữ liệu từ các nền tảng sẽ được Bộ Y tế chủ trì, cung cấp quyền khai thác cho các đơn vị y tế ngành, y tế địa phương và các đơn vị liên quan sử dụng theo quy định của Bộ Y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

63 − 60 =