Sajid Thungal đoàn tụ gia đình sau gần nửa thế kỷ được cho là đã chết

0 0
Read Time:3 Minute, 43 Second

Một người đàn ông người Ấn Độ tên là Sajid Thungal chuẩn bị được đoàn tụ với gia đình mình sau 45 năm biệt tích. Vào năm 1976, người đàn ông này được cho là đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay. Cụ ông Sajid Thungal, 70 tuổi, rời quê hương Kottayam, Ấn Độ, vào năm 1974. Ông muốn chuyển đến làm việc ở Vịnh Ba Tư. Người thanh niên 22 tuổi khi ấy rời xa bố mẹ cùng các anh chị em đến Abu Dhabi. Công việc của anh ở đó là tham gia tổ chức các sự kiện ở Abu Dhabi cho ca sĩ, vũ công đến từ Ấn Độ.

Sajid Thungal được cho là đã tử nạn trong vụ tai nạn máy bay

Sajid Thungal được cho là đã tử nạn trong vụ tai nạn máy bay

Tới tháng 10/1976, một đoàn biểu diễn mà Thungal tham gia chạy chương trình trong 10 ngày đã tử vong trong một vụ tai nạn máy bay. Tất cả 95 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay đều thiệt mạng sau khi máy bay gặp sự cố cháy động cơ. Cả gia đình cũng nghĩ Thungal đã không thể quay về. Tuy nhiên, ông thực chất vẫn còn sống và chỉ không muốn liên lạc với gia đình. Thungal sau đó chuyển đến Mumbai vào năm 1982 và từ đó bắt đầu sinh sống tại đây.

“Tôi không liên lạc với gia đình vì cảm thấy bản thân giống kẻ thất bại. Tôi cứ nghĩ sẽ kiếm được tiền ở Vùng Vịnh nhưng không thể. Tôi sau đó tiếp tục nghĩ mình sẽ lập nghiệp ở Bombay (giờ là Mumbai) rồi liên lạc với mọi người, nhưng điều ấy cũng không như ý. Cứ như vậy, 45 năm đã trôi qua”, Thungal chia sẻ. Tuy nhiên, Thungal không nói rõ liệu ông đã không lên chuyến bay gặp nạn năm 1976 hay may mắn thoát chết bằng một cách nào đó.

Ông chủ động tìm về gia đình mình

Vài năm trước, một người bạn nhận thấy Thungal đã khó khăn và ốm yếu đến mức không thể đi lại, nên đã đưa ông đến một trung tâm dưỡng lão. Tuy nhiên, phải tới vài tuần trước, ông mới nhắc về gia đình của mình. Mục sư K M Philip, quản lý trung tâm dưỡng lão, sau đó đã giúp đỡ Thungal tìm lại gia đình. Các thành viên đều ngỡ ngàng khi hay tin ông vẫn còn sống. Trong lúc gọi video cho người nhà, Thungal nghẹn ngào tới nỗi không thể nói được gì.

Ông chủ động tìm về gia đình mình

Em trai của Thungal là Mohammed Kunju sẽ đến Mumbai vào ngày 28/7 để gặp và đón ông về nhà. Kunju cho biết cả nhà chưa từng quên đi Thungal và bản thân ông cũng từng bay đến Abu Dhabi sau vụ tai nạn với hy vọng tìm thấy anh trai. “Tôi cầm ảnh của anh đi hỏi khắp nơi nhưng không một ai biết tin gì. Bây giờ cuối cùng anh tôi đã có thể trở về nhà, chúng tôi sẽ không để anh đi xa thêm nữa”, Kunju nghẹn ngào chia sẻ.

Cựu binh Trung Quốc được về nước sau 50 năm kẹt ở Ấn Độ

Một câu chuyện tương tự cũng xảy ra gần đây. Ông Vương Kỳ, một người vẽ bản đồ quân sự nói rằng ông vô tình vượt qua biên giới vào Ấn Độ hồi năm 1963. Và đã không được cấp cho các giấy tờ cần thiết để rời khỏi đất nước. Sau khi biết thông tin này, các nhà ngoại giao Trung Quốc đã đến thăm. Họ thông báo với ông rằng các nỗ lực đang được thực hiện để đưa ông về nước.

Ông Vương đã rời Delhi vào tối thứ Sáu 10/2 cùng với con trai. Giới chức Trung Quốc đưa ông và gia đình của ông ra ngoài mua sắm tại một trung tâm ở Delhi trước khi họ lên máy bay. Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã cấp cho ông giấy tờ. Nói rằng ông có quyền rời nước này.

Được biết, trước đây, ông chưa bao giờ được trao quyền công dân. Và đã được cấp một hộ chiếu Trung Quốc vào năm 2013. Ông Vương cho biết ông đã được “giao nhiệm vụ lập các tuyến đường cho quân đội Trung Quốc”. Và đã bị bắt khi ông “đi lạc” vào lãnh thổ của Ấn Độ hồi tháng 1/1963.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18 − 17 =